Posted on 228  

DeChambeau thắng may tại PGA Tour hôm mùng 7/5 vừa qua khi cứ ngỡ mình đã bại trận. DeChambeau không riêng chỉ nổi danh nhờ vào năm chức vô địch PGA Tour của anh. Mà anh còn nổi danh do sở hữu các phương pháp tập luyện dị biệt, chẳng giống một ai. Tại Ryder Cup 2018, các đồng đội của anh phải chờ ròng rã suốt nửa tiếng chỉ để ăn tối. Vì anh muốn đợi đến trời đêm, tập luyện dưới ánh đèn mờ để tăng sức phán đoán và cảm giác ở đầu gậy. DeChambeau thậm chí còn dành nhiều tuần liền trên sân bóng để nghiên cứu những cú đánh được anh gọi với cái tên là “Knuckleball”.

DeChambeau với lối chơi golf dị biệt

DeChambeau say mê golf đến mức muốn tạo nên một kiểu chơi hoàn toàn khác những gì người ta vẫn thấy. Từ thời của Jack Nicklaus đến Tiger Woods. Anh tính toán tỉ mỉ từng đường bóng để áp dụng tối đa lý thuyết vật lý vào mỗi cú đánh. Golfer người Texas vốn là cử nhân vật lý của Đại học Southern Methodist ở thành phố Dallas.

tay golf DeChambeau với lối chơi lập dị

Đó là lý do không phải ngẫu nhiên người ta đặt biệt danh “Nhà bác học” hay “Einstein làng golf” cho DeChambeau. Nhưng những lý thuyết vật lý mà DeChambeau lĩnh hội có thực sự giúp anh tỏa sáng trên Tour? “Tôi thửa lại bộ gậy để chúng có cùng chiều dài 95cm. Dù là gậy sắt số 4 hay số 7 thì tôi cũng chỉ cần một tư thế chuẩn bị. Điều đó giúp phong độ của tôi ổn định”, chủ nhân năm danh hiệu PGA Tour tiết lộ.

DeChambeau thắng may tại PGA Tour hôm 7/5

Giải diễn ra trên sân Quail Hollow, par71 với quỹ thưởng 8,1 triệu USD. Hôm 7/5, DeChambeau nhập cuộc từ hố 10. Với bảng điểm vòng hai 74 gậy gồm hai birdie, hai bogey và triple bogey. Pha “sập hầm” này ở hố 7 par5, dài 546 yard. Do cú phát bóng 339 yard vào khu cỏ rough bên trái fairway. Và hai lần sa bẫy nước bên phải green, một cú chip và hai putt. Cả trận, DeChambeau đạt 307,6 yard ở hai hố được PGA Tour chọn ghi nhận khoảng cách phát bóng bình quân, trúng chỉ bốn trong 14 fairway, lên green theo chuẩn 11 hố.

DeChambeau thắng may tại PGA Tour

Điểm vòng +3 khiến điểm giải của DeChambeau ở mức +2. Trong khi vạch cắt loại dự kiến +1. Vì thế, golfer Mỹ sinh năm 1993 xong trận, liền chủ động lên máy bay riêng để về nhà ở Dallas. Nhưng các đấu thủ sau DeChambeau chật vật vì gió to nên điểm cắt loại lên +2 sau đó +3 và dừng ở +2. Nghĩ sẽ bị cắt loại, Bryson DeChambeau về Dallas, Texas, nhưng phải tức tốc quay lại Charlotte, Bắc Carolina để tiếp tục tranh Wells Fargo Championship. Do đó, DeChambeau thắng may được vé đấu cuối tuần ngoài dự kiến.

Tám chức vô địch

Tám chức vô địch

Anh cùng 11 đồng nghiệp ở nhóm cuối bảng – T64 với lịch nhập cuộc vòng áp chót lúc 8h10 sáng 8/5. Còn đỉnh bảng đạt -6 ở thế tay ba. Gồm Matt Wallace, Gary Woodland và Patrick Rodgers. Rắc rối ở chỗ, DeChambeau biết tin ngay khi đến nhà. Dù vậy, anh vẫn đi tập thể lực và đăng ảnh trên Instagram lúc 7h tối 7/5. Kèm thông điệp “”Về Dallas để cấp tốc rèn sức khoẻ…Mai gặp ở Charlotte nhé”. Google Maps tính toán đường bay Charlotte – Dallas mất 2,5 tiếng.

Hôm qua 8/5, DeChambeau xong vòng áp chót với 68 gậy. Nhờ vậy, anh nhảy 41 bậc lên T23 ở điểm -1. Sau 54 hố, Keith Mitchell độc chiếm đỉnh bảng (điểm -9) nhờ 66 gậy. Trong khi T2 (-7) gồm Rory McIlroy và Gary Woodland. Sau hai golfer này là chín đấu thủ trong tầm ba gậy. DeChambeau đoạt tám chức vô địch PGA Tour qua hơn sáu năm đấu chuyên nghiệp. Tính cả major US Open 2020. Anh phát xa nhất đấu trường Mỹ mùa này. Bình quân 321,1 yard và hiện đứng thứ năm bảng thứ bậc thế giới (OWGR).

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *