Posted on 155  

Có thể nói cụm từ “đánh bạc qua mạng” đang nổi hiện nay. Bởi lẽ sự tiện lợi và sức thu hút của chúng cao rất cao đối với con bạc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đỉnh cao, các cán bộ công an tỉnh Phú yên đã tiến hành điều tra các đường dây này. Cũng vì số lượng ngày càng đông nên các đường dây đánh bạc này cực kì tinh vi, khôn ngoan. Ngày 7/9 công an tỉnh Phú yên đã bắt giữ 7 đối tượng để điều tra và làm rõ. Hãy cùng chúng tôi khám phá chuyên đề này nhé.

Đánh bạc qua mạng ngày càng gia tăng với tốc độ chóng mặt

Tối 7/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 người trong một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc được khám phá chiều cùng ngày. Theo thượng tá Võ Duy Tuấn, Phó giám đốc, Thủ trưởng cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên. Từ công tác nắm tình hình trật tự xã hội ở địa bàn cơ sở, các trinh sát ở Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên phát hiện một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Sự tiện lợi của đánh bạc qua mạng
Sự tiện lợi của đánh bạc qua mạng – khiến nhiều người sa ngã

Bảy người trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc đã bị tạm giữ hình sự. Sau một thời gian triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên xác định người cầm đầu đường dây này có tên là Nguyễn Tấn Kim. Sáng 7/9, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Phú Yên, Công an TP Tuy Hòa, Công an thị xã Đông Hòa và Công an huyện Phú Hòa đồng loạt triệu tập 14 nghi can có liên quan đường dây đánh bạc nêu trên để đấu tranh khai thác.

Công an vào cuộc khám xét, tóm gọn đối tượng Nguyễn Dương Thế Hùng

Qua đó đã xác định các giao dịch đánh bạc thông qua tài khoản master GJ6201. Và do Nguyễn Tấn Kim điều hành từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 8 khoảng 600.000 điểm.  Tương đương với tổng số tiền 21 tỷ đồng. Công bố lệnh khám xét nơi ở của Nguyễn Dương Thế Hùng. Thượng tá Trần Thanh Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên cho biết: từ nguồn chứng cứ thu thập được và kết quả đấu tranh khai thác các nghi can đã xác định 7 người có dấu hiệu tội Đánh bạc.

Đánh bạc càng lúc càng tinh vi
Đánh bạc càng lúc càng tinh vi – gây khó khăn cho cơ quan chức năng

Đó là Nguyễn Tấn Kim (42 tuổi, phường 2, TP Tuy Hòa); Nguyễn Dương Thế Hùng (38 tuổi, phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa); Nguyễn Tiến Dũng (40 tuổi, phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa); Dương Trọng Nhân (33 tuổi, phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa); Trương Lý Hài (39 tuổi, phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa); Lê Tự Chương (39 tuổi, phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa) và Trần Ngọc Hin (36 tuổi, xã Hòa Tân Đông, thị xã Đông Hòa). Cùng với việc ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự 7 người nêu trên. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết đang lập thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đấu tranh mở rộng điều tra, làm rõ vai trò hành vi của từng người.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *