Posted on 280  

Cuộc sống của mỗi người một khác. Thế nhưng có một điểm chung, đó là áp lực. Người này áp lực về gia đình. Người kia áp lực về tiền bạc. Người khác lại áp lực về các mối quan hệ tình cảm. Trong những trường hợp như vậy, mọi người thường cố gắng để suy nghĩ và giải đáp. Điều đó là đúng, và rất tốt. Thế nhưng đôi khi, một số trường hợp chúng lại làm mất đi cuộc sống đẹp đẽ của ta. Bởi vậy nhiều người thường tìm các để giúp cho bản thân mình trở nên thanh tịnh hơn. Vậy thì làm sao để mỗi chúng ta đều an nhàn và thoải mái?

Luôn mỉm cười với cuộc sống

Sống ở trên đời này thì một hồn thanh tịnh ít nhiều cũng sẽ có những dục vọng. Tấm lòng dù cho khoáng đạt cũng sẽ có những giây phút thê lương. Một dung mạo đẹp thì rồi cũng có ngày tàn. Một ánh mắt trong trẻo rồi sẽ có lúc mờ đục đi. Tình yêu có sâu nặng đến đâu cũng sẽ có lúc nguội lạnh. Bởi cuộc sống dù có tươi đẹp cũng có lúc trống vắng vô cùng. Khi chúng ta sống biết khiêm nhường thì ắt sẽ được ban tặng sự may mắn và cả niềm vui. Cúi đầu mới không đụng vào khung cửa, dám thừa nhận mình sai thì mới khiến bản thân trở nên kiên cường.

Luôn mỉm cười với cuộc sống

Con đường nhân sinh mỗi người khi đưa mắt nhìn sẽ rất bằng phẳng. Tới khi thực sự bước đi thì mới thấy nhiều khó khăn gập ghềnh. Lúc này điều chúng ta cần làm đó chính là chỉ cần sống nhẹ nhàng. Đừng khiến bản thân dấn sâu hơn vào những thứ phù phiếm.

Làm người thì phải ngẩng đầu

Hãy ngẩng cao đầu làm người, cúi thấp người để làm việc. Đối đãi với người thân, bạn bè hết lòng, hết dạ. Những chuyện vụn vặt cứ nên để nó qua đi theo lẽ tự nhiên. Cuộc sống này sẽ tươi đẹp nếu như ánh mắt của bạn lúc nào cũng hướng về những nơi tốt đẹp. Không đòi hỏi cũng không oán giận mà lúc nào cũng hãy để tâm thật thảnh thơi. Thiên địa mênh mông, cuộc sống có bao nhiêu mà phải tiếc nuối. ôi khi, con người ta chỉ đến khi mất đi những gì mình đang có, thì mới cảm nhận được sự trân quý vĩnh hằng của nó.

Cuộc sống nhiều lo toan, bồn bề, mỗi người đều có những gánh nặng cơm áo gạo tiền. Mục đích chân chính của kiếp người là gì? Mỗi người đều cố gắng tìm ra cho mình câu trả lời và mỗi người cũng có những cách suy nghĩ khác nhau. Cuộc đời này vạn vật không thể thiếu ánh sáng mặt trời cũng như không thể thiếu đi không khí và nước. Chúng ta cũng không thể thiếu đi tiêu chuẩn thiện ác làm người của mình.

Có câu: “Trời sinh ta ắt có chỗ để dùng”, vậy nên đôi khi ta thấy cuộc sống nhàm chán nhưng ở một góc độ khác thì chính bản thân t lại có tầm quan trọng vô cùng với người khác. Bởi thế nên làm người khi nhìn thấu quy luật kiếp nhân sinh, nhìn thấu được và mất thì hãy sống với trái tim chân phương thuần tịnh, vạn sự tùy duyên, ắt cả đời sẽ an nhiên.

Làm người thì phải ngẩng đầu

Tâm hồn rộng mở

Bộ phim “Ngày tận thế 2012” có một cảnh phim rất ấn tượng giữa một chú tiểu và vị sư trụ trì, trong một ngôi tự nhỏ trên đỉnh núi ở cao nguyên Tây Tạng. Chú tiểu có hỏi vị sư già một số điều băn khoăn không lý giải được trong cuộc sống. Vị sư già đã dùng hành động, rót nước tràn đầy một chiếc ly để giúp chú tiểu hiểu một điều, không thể tiếp thu giải đáp bất cứ thứ gì với một tâm hồn tràn đầy nghi hoặc và định kiến.

Hoặc như Steve Jobs cũng có câu nói bất hủ “Stay Foolish, Stay Healthy” (Hãy cứ ngốc nghếch và lành mạnh). Chính là hãy luôn giữ cho mình một tâm hồn thơ trẻ, hồn nhiên, không thành kiến. Lúc ấy bạn sẽ dễ dàng cởi mở đón nhận những kiến thức và thông tin mới, từ đó nắm bắt được những cơ hội mới trong đời. Chẳng phải khoa học phát triển là dựa trên những phát minh mới chưa từng xuất hiện trước đó trong xã hội nhân loại hay sao?! Nếu Steve Job hay Mark Zukerberg cứ ngại ngần, nghi hoặc với những thứ mới chưa bao giờ xuất hiện, thì sẽ chẳng có Iphone hay Facebook.

Nguồn: Tuetamblog.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *