Posted on 192  

Ở vòng 35 diễn ra cuối tuần trước, hai trận đấu có thể phân định ngôi vô địch giữa 4 đội đầu tiên đã kết thúc với tỷ số hòa nên vị trí của hai đội không có gì thay đổi. Atletico vẫn dẫn đầu với 76 điểm. Real và Barca cùng giữ nguyên 74 điểm ở hai vị trí tiếp theo. Sevilla xếp thứ 4, kém đội đầu bảng 6 điểm, dù yếu nhưng họ vẫn chưa hết hy vọng vô địch. Do đã chắc suất vào tốp 4, hơn thứ 5 15 điểm phần trăm và không phải chịu áp lực nào nên tâm lý của Sevilla thoải mái hơn phần còn lại của trận đấu.

Barca mất quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch La Liga mùa này, sau trận hòa Atletico 0-0 hôm 8/5

Atletico Madrid vẫn đang giữ ngôi đầu bảng

Hiện Atletico Madrid vẫn giữ ngôi đầu với 77 điểm; hơn Real Madrid và Barcelona 2 điểm (có cùng 75 điểm) và hơn Sevilla 6 điểm (có 71 điểm); trong khi giải La Liga chỉ còn 3 vòng nữa kết thúc.

Nếu Atletico Madrid thắng 3 trận còn lại trước Real Sociedad (sân nhà lúc 3 giờ rạng sáng 13.5), Osasuna (sân nhà lúc 23 giờ 30, 16.5) và Valladolid (sân khách lúc 23 giờ, 23.5) thì sẽ đăng quang mà không cần quan tâm kết quả các đối thủ còn lại.

Messi

Nhưng nếu Atletico Madrid sẩy chân (thua 1 hoặc hòa 2 trong 3 trận còn lại); thì Real Madrid nếu thắng 3 trận còn lại sẽ đăng quang. Tương tự, nhưng Barcelona nếu thắng 3 trận còn lại cũng không thể đăng quang trừ khi Real Madrid bị mất điểm.

Sevilla trên lý thuyết vẫn còn cơ hội; nhưng cực thấp vì phụ thuộc kết quả của 3 đội còn lại. Lý do, Real Madrid đang có ưu thế hơn đối đầu trực tiếp khi thắng Atletico Madrid 2-0; và hòa 1-1, và thắng Barcelona 3-1 và 2-1. Tại La Liga, trong trường hợp có 2 đội bằng điểm thì xét đối đầu trực tiếp trước hiệu số bàn thắng bại.Nhưng nếu thắng cả ba trận còn lại; trước Sociedad, Osasuna và Valladolid, Atletico sẽ giữ vững ngôi đầu và giành chức vô địch La Liga ở vòng cuối.

Trong trường hợp Atletico sảy chân

Trong trường hợp Atletico sảy chân – không giành được chín điểm tối đa; Real sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch nếu thắng ba trận; còn lại gặp Granada, Bilbao và Villarreal.Barca sẽ chỉ đăng quang nếu bản thân họ thắng cả ba trận; còn lại trước Levante, Celta và Eibar, còn hai đội thành Madrid cùng mất điểm.Barca của Messi đang ở tình thế ngặt nghèo hơn cả trên đường đua vô địch.

Messi và các đồng đội thất thế trước hai đối thủ cạnh tranh

Messi và các đồng đội yếu thế hơn hai đối thủ; cạnh tranh trực tiếp vì thành tích đối đầu. Mùa này, Barca thua 1-3 và 1-2 trước Real, thua 0-1 và hòa 0-0 khi gặp Atletico. Tại La Liga, nếu có hai đội bằng điểm, thành tích đối đầu trực tiếp sẽ được tính trước hiệu số bàn thắng bại.”Chỉ có phép màu mới giúp Barca vô địch La Liga mùa này”; tờ Marca nhận định.

Dù không bi quan, Mundo Deportivo cũng dự báo khó khăn đang chờ đợi thầy trò Ronaldo Koeman. “Để vô địch, Barca cần lấy trọn chín điểm từ ba trận cuối, đồng thời hy vọng các đối thủ đứng trên sẩy chân”, nhật báo có trụ sở ở Catalonia bình luận.
barcelona

Theo Mundo Deportivo, Atletico có lợi thế về lịch đấu ở hai vòng tiếp theo; do cả Sociedad lẫn Osasuna đều hết động lực cạnh tranh về vị trí. Thách thức với đội quân của Diego Simeone; nếu có, chỉ đến ở vọng hạ màn; khi họ làm khách trên sân Valladolid – đội đang vật lộn để trụ hạng.

Quyết liệt vé dự Europa League

Ba đối thủ tiếp theo của Real – Granada ngày 13/5; Bilbao ngày 16/5 rồi Villarreal ngày 23/5 – đều đang tranh chấp quyết liệt vé dự Europa League.Hôm nay, Barca sẽ đá sớm khi làm khách của Levante – đội gần chắc chắn trụ hạng và hết động lực tranh chấp vị trí – ở vòng 36. Nếu thắng, Messi và đồng đội sẽ chiếm ngôi đầu trong một ngày và gây áp lực lên các đối thủ.Ngày 12/5, Atletico gặp Sociedad, Sevilla tiếp Valencia, còn Real đụng Granada một ngày sau đó.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *