Posted on 821  

Người lương thiện, luôn gặp được phúc báo. Ngay từ khi mỗi người vừa được sinh ra. Thì đó chính là một cuộc sống mà sẽ có những đau khổ. Trên đường đời của bất cứ người nào, khó khăn là điều khó tránh khỏi. Có thể chúng ta bị oan ức, gặp phải nghịch cảnh. Thế nhưng đừng bao giờ đánh mất đi sự lương thiện. Bởi vì dù có như nào đi chăng nữa, những điều là nghịch cảnh vẫn luôn xảy ra. Trong khi đó, nếu bạn luôn giữ được sự thiện lương, thì tất cả đều sẽ nhẹ nhõm. Vậy cho nên, hãy lương thiện để có được cuộc sống đẹp hơn.

Con người quan trọng nhất là sự lương thiện

Cuộc đời con người đôi khi cứ mải mê quay cuồng trong những cuộc tranh giành, đấu đá… mà không biết rằng họ đã và đang quên đi điều quan trọng nhất. Kinh Phật đã nói rằng “có đức mặc sức mà ăn”. Các bậc thánh nhân xưa cũng đều nói rằng, “Đức” kết nối, phối hợp trời và đất nên sẽ được Trời bảo hộ, trợ giúp. Một người chỉ có bồi dưỡng đầy đủ đạo đức tốt đẹp, nhân ái, thiện lương, mang trong mình lòng biết ơn thì người ấy mới tràn ngập dòng năng lượng thuần chính. Khi thân thể tràn ngập trường năng lượng thuần chính thì sẽ hấp thụ những thứ tốt đẹp, thuần chính.

Con người quan trọng nhất là sự lương thiện

Phật giáo cho rằng, lương thiện cũng là một loại trí tuệ, hơn nữa còn là trí tuệ đỉnh cao bởi để thiện thì cần có sự hiểu biết, phân biệt tốt xấu đúng sai và kiềm chế được bản thân, không bị hoàn cảnh xung quanh làm ảnh hưởng. Vì thế, làm người khó nhất không phải là giàu có, thành công, nổi danh mà khó nhất là lương thiện. Phật dạy làm người lương thiện, nhất định phải nhớ những này để việc làm tích đức hành thiện, cả đời bạn sẽ được phúc báo.

Oan ức là điều khó tránh khỏi

Con người khi chào đời đã cất lên tiếng khóc, đó là lời báo hiệu, ta tất phải nhận lấy những đau khổ bi ai. Dù trốn tránh đến đâu, kỹ đến mức nào, nó cũng tự khắc tìm đến. Thậm chí còn dày vò, đẩy ta xuống vực sâu đau khổ vô cùng. Có khó chịu, mới biết cảm thông. Có nỗi lực, mới biết vươn lên. Có tổn thương, mới biết trân trọng hạnh phúc. Có lương thiện, mới không rơi vào ác đạo.

Vậy nên, đừng cầu mong sự hoàn hảo, cả đợi sẽ xứng ý toại lòng. Vấp ngã và thất bại là vô cùng cần thiết, để tạo nên một con người mạnh mẽ, kiên cường, thậm chí làm nên đại nghiệp vẻ vang. Bình thản đón nhận giông bão, sống lương thiện, ta mới có thể tìm ra ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

Oan ức là điều khó tránh khỏi

Người lương thiện luôn có báo đáp

Nếu gặp chuyện không như ý, xin hãy nhớ rằng ông trời đã có sắp đặt phía sau dành cho những tấm lòng lương thiện. Dù cuộc sống bất công đến cùng cực thì hãy cố chịu đựng. Không ngừng nỗ lực, can đảm, và hy vọng. Bởi người duy nhất vực dậy ta khỏi vực sâu tăm tối chỉ có ta mà thôi. Dù bạn là ai, hãy cứ yêu và đón nhận. Hãy học hỏi và trưởng thành. Hãy vấp ngã và va vấp. Hãy kiên cường và không đầu hàng số phận. Để rồi đến một ngày nào đó, những tủi cực của ta sẽ được bù đắp xứng đáng. Thế nên, hãy biết giữ vững lòng tin vào chính mình đến tận giây phút sinh tử cuối cùng.

Nguồn: Tuetamblog.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *