Posted on 201  

Dựa vào bản thân là phương pháp thành công tốt nhất. Chính bởi vậy mà chúng ta luôn cần phải giữ cho cuộc sống cân bằng. Không nên quá ngu muội, quá hấp tấp và quá muộn màng. Thật trùng hợp là nó cũng đúng với 3 chữ “quá” của Phật dạy. Chỉ có những người suy nghĩ chu đáo chín chắn, nỗ lực và chăm chỉ mới thành công được. Cuộc sống không nên vồ vập và hấp tấp. Luôn có được sự ổn định giữa mọi thứ. Dù là tính cách, công việc, quan hệ, cuộc sống… cũng như thế. Vậy 3 chữ “quá” của Phật mang ý nghĩa như thế nào?

3 Chữ quá của Phật dạy con người

Phật dạy: Đời người cần phải tránh 3 chữ quá, đó là quá nóng, quá lạnh, quá muộn. Bởi đó chỉ là cái cớ của những kẻ lười biếng, luôn trốn tránh công việc, an nhàn hưởng phúc. Trong cuộc sống, phúc đức chỉ dành cho người chăm chỉ. May mắn chỉ dành cho người nỗ lực. Viên mãn chỉ dành cho người dán chịu khổ. Nếu không thể làm được, đồng nghĩa, bạn sẽ tự khép lại cuộc đời mình trong nghèo khó. Không có một cuộc sống đẹp.

3 Chữ quá của Phật dạy con người

Trong cuộc sống, đừng tìm cơ thoái thác, nghĩ cách để được an nhàn. Bằng không sẽ chẳng bao giờ có cơ hội chạm đến thành công thật sự. Nên nhớ, muốn nắm bắt được cơ hội tốt nhất để chuyển mình, bạn chỉ có 1 cách là cố gắng hết sức và tự tạo ra động lực cho mình nhằm đạt được các mục tiêu đề ra. Sự an nhàn là phần thưởng chỉ dành cho những người biết cố gẵng, nỗ lực không ngừng nghỉ.

Chỉ có bản thân mới tự giúp được mình

Dựa núi thì núi lở, dựa người thì người đi. Chỉ có dựa vào bản thân mình mới là mãi mãi. Làm người, đừng chỉ biết dựa dẫm, ngửa tay xin ân huệ của người khác, mà hãy biết cách khiến bản thân ngày càng nỗ lực hơn. Tự tin vào chính mình, tự mình nỗ lực, cuộc sống của bạn mới thực sự rẽ sang một hướng khác tươi sáng hơn. Con người phải sở hữu tư duy như một chiếc đồng hồ, có mục tiêu riêng, có suy nghĩ rõ ràng, đi từng bước một, và tương lai của người đó là không giới hạn.

Hãy có một cuộc sống cân bằng

Đây là quy tắc được ghi trong cuốn Kinh Sutta Nipata. Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn được khen ngợi, tuyên dương, cũng có lúc bị chỉ trích, mắng mỏ, nhưng dù thế nào cũng đừng để những điều này quá ảnh hưởng đến tinh thần bạn. Hãy cố gắng giữ sự bình tĩnh và cân bằng, khi được khen thì không kiêu ngạo, tự phụ, lúc bị chê cũng không buồn bã, tức giận. Đó đều chỉ là những trải nghiệm giúp bạn học hỏi và trưởng thành, không có gì ghê gớm.

Hãy có một cuộc sống cân bằng

Trong cuộc sống, nếu có những người chăm chỉ, nhiệt huyết, luôn tìm cách vươn lên trong cuộc sống thì cũng có những người chỉ biết dành thời gian để nghĩ ra cái cớ thoái thác, làm sao để được nhàn thân nhất: Họ là những người sẽ không bao giờ có thể chạm tới thành công thực sự. Nên nhớ, muốn những cơ hội tốt nhất không tuột khỏi tay, bạn chỉ có 1 cách là cố gắng hết sức và tự tạo ra động lực cho mình nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

Nguồn: Tuetamblog.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *