Posted on 256  

Tình dục là một trong những nhu cầu cần thiết, không thể thiếu cho hạnh phúc của các cặp đôi cũng như duy trì sức khoẻ. Không nên xem những kiến thức về tình dục là vấn đề kín đáo, khó nói mà nó cần phải được tìm hiểu bằng một thái độ nghiêm túc. Viêc thực hiện các biện pháp tình dục an toàn khi sinh hoạt chăn gối là việc làm vô cùng cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và cho đối phương. Có nhiều biện pháp quan hệ tình dục an toàn nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc những điều cần lưu ý để quan hệ tình dục đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Không phải ai cũng hiểu đúng về quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn là hình thức sinh hoạt tình dục giúp ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục và hạn chế khả năng có thai ngoài ý muốn. Việc này có nghĩa là trong khi thực hiện giao cấu với bạn tình sẽ không có sự tiếp xúc của cơ thể với máu, với dịch tiết âm đạo cũng như tinh dịch.

hiểu đúng về quan hệ tình dục an toàn

Người phụ nữ biết rằng thuốc tránh thai chỉ là phương pháp cuối cùng để cho ta lựa chọn nếu không còn phương pháp nào khác, trong hoàn cảnh bất đắc dĩ. Khi bạn quan hệ tình dục thì không phải là thích là được mà nó còn là chuyện rất quan trọng nếu bạn thiếu hiểu biết những kiến thức y học về tình dục. Khi mà bạn quyết định quan hệ tình dục thì bạn phải chuẩn bị kiến thức đầy đủ và tâm lý sẵn sàng để hai bên cùng biết cách bảo vệ sức khỏe cho đối phương đó mới chính là tình dục an toàn.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Kiểm tra sức khỏe

Kiểm tra sức khỏe nghe rằng có vẻ nó hơi thiếu tin tưởng nhau nhưng đó là một việc cần thiết nếu hai bạn quyết định tiến xa, chính quyết định thẳng thắn này là yếu tố cần thiết để chắc chắn rằng sức khỏe của mình đủ khỏe mạnh và không mắc những bệnh truyền nhiễm để lây lan cho đối phương. Đây không phải là vấn đề nghi ngờ nhau mà là đang tạo cơ sở tốt để tin tưởng và tiến xa hơn.

Luôn sử dụng bao cao su khi làm chuyện ấy

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là một điều an toàn; với bất kì hình thức quan hệ nào gồm có quan hệ tình dục trong âm đạo; bằng miệng hay qua đường hậu môn. Khi sử dụng bao cao su bạn có thể tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục; và phòng tránh được khả năng mang thai đến khoảng 99%.

Tuyệt đối không cùng lúc sử dụng bao cao su nữ và nam

không cùng lúc sử dụng bao cao su

Khi dùng bao cao su để quan hệ tình dục thì đều làm giảm khả năng mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Và giảm khả nang mang thai ngoài ý muốn; nhưng không phải vì thế mà bạn sử dụng cả bao cao su dành cho nam và cho nữ. Vì có thể khi quan hệ có sự ma sát dẫn đến việc rách bao cao su. Khi đó nó sẽ bị ảnh hưởng và không còn tác dụng như ban đầu nữa.

Hạn chế tối đa số lượng đối tác

Hạn chế tối đa số lượng đối tác

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng; nếu bạn quan hệ với nhiều người sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh tình dục hơn những người chỉ quan hệ với một đối tác. Bạn nên biết rằng khi quan hệ với một ai đó; tức là bạn cũng đang “quan hệ” với những người mà người đó đã từng quan hệ trước đó. Vì thế hãy hạn chế tối đa số lượng đối tác quan hệ; và luôn đeo bao cao su để quan hệ tình dục an toàn.

Nắm rõ kiến thức về hình thức quan hệ bằng miệng và bằng cửa sau

Bạn đừng có suy nghĩ rằng các bệnh lây qua đường tình dục khi yêu có sự xâm nhập. Khả năng lây nhiễm khi quan hệ qua đường hậu môn cao hơn nhiều. Do đó sẽ dễ mắc phải các bệnh hơn. Như vậy quan hệ tình dục qua đường miệng; và cơ quan sinh dục sẽ tăng khả năng lây nhiễm rất cao. Đó là hành vi rất nguy hiểm.

Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là sự lựa chọn tốt

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Khi sử dụng phương pháp tránh thai bằng thuốc; sẽ gây nên sự điều chỉnh chi kì thụ thai của người phụ nữ để tránh thai. Khi bạn sử dụng thuốc tránh thai nên có sự tư vấn của bác sĩ để được kê đơn; và sử dụng đúng cách tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Thuốc tránh thai khẩn cấp nó không phải là thuốc phá thai mà nó chỉ là loại thuốc tránh thai; nhưng có thành phần nặng hơn, với liều độ cực cao.

Sử dụng cả bao cao su và thuốc tránh thai để ngăn ngừa có thai

Bao cao su như ta đã biết là nó có khả năng ngăn ngừa sự lây nhiễm của các bệnh qua đường tình dục; và khả năng thụ thai. Nhưng như chúng ta cũng đã biết, trường hợp ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra. Đó là trường hợp bao cao su bị rách; thì vấn đề sử dụng thuốc tránh thai và bao cao su là phương pháp tốt nhất; để có thể quan hệ tình dục một cách an toàn và không cần phải có lo lắng xảy ra.

Nguồn: Yhocvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *