Posted on 323  

Tầng lửng là tầng trung gian giữa các tầng của ngôi nhà, thường ở trên các phòng khác. Đây là một lựa chọn thiết kế tuyệt vời để tăng thêm không gian sử dụng làm không gian làm việc, không gian lưu trữ hoặc thư viện. Việc lựa chọn cầu thang phù hợp cho tầng lửng không đơn giản như việc bạn ra ngoài mua nhà tầng. Khi lựa chọn cầu thang cho tầng lửng cần lưu ý những điểm sau.

Hãy cùng chúng tôi diaocthudaumot.com để cập nhật những tin tức mới nhất về thiết kế nội thất nhé !

Những Lưu ý cần thiết khi thiết kế cầu thang cho tầng lửng siêu đẹp

Cân đối ngân sách

Ngân sách của bạn sẽ xác định kiểu dáng, kích thước; lan can và vật liệu xây dựng bạn cần cho cầu thang của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm loại cầu thang bạn thích; và nhận báo giá xem có phù hợp với tài chính của mình hay không và lựa chọn.

Xem xét không gian

Hãy quan sát kỹ không gian có sẵn, vì đây là một trong những yếu tố chính sẽ quyết định phong cách bạn chọn. Hình dạng và cách bố trí của cầu thang gác lửng của bạn phụ thuộc vào không gian có sẵn.

Xem xét không gian

Cầu thang thẳng, xoắn ốc hoặc hình chữ L sẽ phù hợp với một không gian nhỏ. Nếu bạn có không gian rộng rãi, bạn có thể lựa chọn cầu thang hình chữ U, cong, xoắn,…

Nếu không gian của bạn không thể bố trí loại cầu thang mà bạn muốn; nhà thiết kế của bạn có thể giúp bạn thiết kế cầu thang kết hợp theo ý muốn của bạn; hoặc tìm một cầu thang gác lửng có thể tạo ảo giác về không gian rộng rãi hơn. Bạn có thể kết hợp cầu thang thẳng và xoắn ốc để phù hợp với một không gian nhỏ.

Chức năng và tính thực tiễn

Nếu bạn muốn làm thư viện hoặc phòng lưu trữ cho tầng lửng của mình; cầu thang phù hợp sẽ là một cầu thang có không gian rộng vì các vật dụng cồng kềnh; có thể được mang lên đường. Tuy nhiên, nếu khu vực dẫn đến phòng ngủ của bạn; bạn có thể đi cầu thang với chiều rộng trung bình.

Mặt khác, nếu bạn muốn đặt sự thoải mái lên hàng đầu; bạn nên thiết kế cầu thang rộng và ít dốc hơn.

An toàn là tối quan trọng

Chức năng chính của cầu thang là cung cấp cho bạn lối đi an toàn giữa các tầng nên khi thiết kế; bạn không nên chỉ chú ý vào tính thẩm mỹ.

Cầu thang an toàn nhất để đi là cầu thang có tay vịn và lan can đủ mạnh để hỗ trợ khi bước đi. Tay vịn và lan can sẽ thêm một thiết kế trang trí và phong cách tuyệt vời cho cầu thang của bạn.

cầu thang

Bạn cũng cần lưu ý đảm bảo tay vịn không bị lởm chởm và làm mềm các cạnh để tránh các chấn thương cơ thể thường gặp. Nếu trong nhà có trẻ em và người già, hãy cân nhắc việc leo cầu thang dễ dàng bằng cách không đặt những bậc thang này quá cao. Đảm bảo an toàn cho gia đình bạn nên được ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn cầu thang phù hợp cho gác lửng.

Sử dụng vật liệu chắc chắn

Chất liệu bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến độ bền, độ an toàn và cảm giác của cầu thang. Có nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng để thi công cầu thang gác lửn như gỗ, đá cẩm thạch, sắt rèn, thép nhẹ, bê tông, vật liệu acrylic và thậm chí cả kính.

Tuy nhiên, vật liệu được sử dụng phổ biến nhất là gỗ, bê tông và kim loại. Bộ vật liệu này được coi là truyền thống, cổ điển và không tuổi. Các vật liệu như đá cẩm thạch, acrylic và thủy tinh được sử dụng cho các thiết kế đương đại để đạt được hiệu ứng lấp lánh và đáng chú ý đó. Dù bạn chọn chất liệu nào, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà bạn.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *