Posted on 221  

“An cư lạc nghiệp” muốn nói về việc sau khi có một chỗ ở ổn định cho gia đình, có một cuộc sống hạnh phúc thì sự nghiệp sau này cũng sẽ dễ dàng phát triển và thành công hơn. Thế nhưng có những gia đình dù đã “an cư” nhưng sự nghiệp lại gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Dù cho có cố gắng nhiều đến mức nào cũng vẫn không tránh khỏi được cảnh túng thiếu. Nguyên nhân có thể là do họ đã phạm phải các lỗi phong thuỷ nhà ở thường hay gặp trong khi lựa chọn cất đất xây dựng nhà ở. Điều này đã tác động đến tài lộc, vận khí trong cuộc sống sau này. Hãy nhanh chóng tìm ra những lỗi phong thuỷ này để tìm cách hoá giải, khắc phục càng nhành càng tốt để tránh gây ra các ảnh hưởng xấu về lâu dài.

Tổng hợp các lỗi phong thuỷ nhà ở thường gặp và cách khắc phục

Nhiều ngôi nhà đang bị mắc những khiếm khuyết về phong thủy. Thay vì cải tạo hay xây mới thì có những cách khắc phục lỗi phong thủy nhà ở đơn giản và ít tốn kém hơn nhiều. Để đem đến thịnh vượng, tài lộc và sự may mắn vào nhà thì cần lưu ý những lỗi mà nhiều người đang gặp phải trong việc trang trí nhà cửa. Hãy tham khảo các cách khắc phục lỗi phong thủy nhà ở giúp gia đình hưng vượng dưới đây:

Nhà ở ngã ba phạm mũi tên độc

Ngôi nhà nằm ở vị trí ngã ba đường. Trong đó có một đường đâm thẳng vào nhà thì sẽ tạo ra mũi tên độc chiếu thẳng vào nhà. Sát khí sẽ gây thị phi, bất hoà, ly tán gia đình và không tốt cho những thành viên trong gia đình. Nếu có những căn nhà như vậy thì nên dùng làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

nhà ở ngã 3 đường

Trong phong thủy, nếu nhà ở hướng Đông mà gặp tình trạng này thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến các mối quan hệ gia đình. Nghiêm trọng hơn là gây hại cho con trai lớn. Còn nếu nhà ở hướng Tây, Tây Nam thì mọi người trong nhà sẽ gặp tai nạn. Đặc biệt là những người phụ nữ.

Cách khắc phục: Nếu đã lỡ mua nhà tại ngã ba đường thì phải hóa giải bằng cách dùng gương Bát quái hoặc xây bức tường cao để chắn. Ngoài ra, còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa.

Lỗi phong thuỷ nhà ở lệch tâm

Hai bên nhà là vị trí Bạch Hổ và Thanh Long. Nếu ngôi nhà đặt ở vị trí lệch về phía bên phải (từ trong nhìn ra ngoài) là phạm vào vị trí Bạch Hổ. Để khắc phục khuyết điểm này, gia đình cần bố trí đèn đêm cho khu vườn phía bên trái làm cân bằng âm dương. Ánh sáng đèn sẽ khắc chế phía đối diện. Đồng thời làm giảm đi sung lực.

Nhà ở lệch tâm

Khi vị trí nhà lệch sang trái, là hướng của Thanh Long. Cách khắc phục tương tự như trên, chỉ có điều vị trí đặt đèn sẽ là ở bên phải để cân bằng.

Nhà ở có sân trước rộng

Suy nghĩ của nhiều gia chủ là sân vườn càng rộng thì ngôi nhà càng thoáng mát. Thế nên thường xây lùi vào một khoảng đất khá rộng làm vườn. Đặc biệt, những miếng đất hình chữ nhật chạy sâu vào bên trong thì khoảng không này càng lớn.

Thế nhưng theo phong thủy nhà ở thì việc xây nhà quá thụt về phía sau và để chừa sân trước quá dài và rộng là rất xấu. Gia chủ sẽ luôn gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh. Cách khắc phục là nên trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc… Án ngữ sẽ làm cho cuộc sống gia đình tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội may mắn.

Nhà ở có sân sau lớn

Nhà ở có sân sau lớn

Sân sau của nhà ở thường là rất nhỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp ở nhà biệt thự có sân sau quá lớn thì phải bố trí thêm gò giả hoặc hòn non bộ. Điều này giúp tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

Nhà ở có tường rào quá cao hoặc quá gần

Nhà ở và tường rào bao quanh cần có sự hài hòa tương xứng. Điều đó không chỉ tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn rất quan trọng về mặt phong thủy. Tường rào cao hơn nhà sẽ mang đến sự nghèo khó cho gia chủ. Vì thế  không nên xây tường thấp quá 1,5m và cao hơn độ cao này quá nhiều.

Cũng không nên xây tường quá gần nhà. Nếu trong trường hợp bắt buộc thì nên giữ khoảng cách 20 – 30cm. Điều này giúp làm tốt việc thông gió, lấy ánh sáng.

Truy cập website DIAOCTHUDAUMOT để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về bất động sản.

Nguồn: lichngaytot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *