Posted on 218  

Nếu gia chủ đang có ý định mua căn hộ chung cư thì không thể bỏ qua minh đường chung cư. Đây là một khu vực trống ở phía trước chung cư. Vị trí này cũng ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của chung cư. Nếu như nơi này càng rộng lớn thì chung cư càng thịnh, càng phát triển. Nếu chung cư không có minh đường thì kém tốt. Minh đường có thể là khu vực trồng cây xanh, hồ nước, hòn non bộ để tăng thêm sinh khí. Người dân có nơi vui chơi, tập thể dục. Để tìm hiểu rõ hơn về khái niệm minh đường chung cư và những đặc điểm của minh đường chung cư sẽ khiến phong thuỷ, bạn hãy tham khảo những thông tin được cung cấp trong bài viết sau đây. Hi vọng những chia sẻ trong bài đọc này sẽ giúp ích cho những ai đang muốn tìm một căn hộ chung cư để sinh sống. 

Minh đường chung cư là gì? Minh đường chung cư thế nào là tốt cho phong thủy?

Căn hộ chung cư đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người bởi có rất nhiều tính tiện lợi. Một trong những yếu tố để lựa chọn cho bản thân một căn hộ chung cư như ý người ta thường quan tâm rất nhiều đến phong thủy. Theo quan niệm, phong thủy tốt sẽ làm cho công việc và cuộc sống trở nên suôn sẻ, tốt đẹp hơn. Minh đường là một từ mà trong phong thủy chọn hướng nhà thường được nhắc rất nhiều. Vậy minh đường là gì?

Minh đường là gì?

Định nghĩa về minh đường chung cư 

Minh đường là một khu vực trống phía trước mặt chung cư. Minh đường có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của chung cư. Nơi này càng rộng lớn thì chung cư càng thịnh. Theo quan niệm phong thủy học thì chung cư và các tòa nhà lớn khi xây dựng đầu tiên phải chú ý đến cách bố phân chia căn hộ và minh đường. Tòa nhà chung cư tốt nhưng không có minh đường cũng sẽ gây tổn hại cho chung cư.

Những đặc điểm nào của minh đường chung cư khiến phong thủy tốt ?

Minh đường rất quan trọng đến phong thủy của chung cư. Một căn chung cư không có minh đường thì dù có nhiều đặc điểm đẹp đến đâu thì cũng kém tốt. Minh đường tốt nhất nên là khu vực trồng cây xanh hoặc hồ nước, hòn non bộ để tăng thêm sinh khí. Người dân có nơi vui chơi, tập thể dục. Người ngoài xem chung cư cũng có thêm điểm lùi để quan sát toàn cảnh. Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng khi chọn chung cư để sinh sống.

Ngoài việc quan tâm đến minh đường chung cư thì việc lựa chọn căn hộ, chung cư vừa ý thuận theo ý mình phù hợp với phong thủy, tướng mệnh của gia chủ cũng là một vấn đề mà mọi khách hàng Việt luôn đề cao tìm hiểu để có thể hài hòa, ổn định và gặp nhiều may mắn.

Chọn chung cư có tầm nhìn rộng rãi, thoáng mát

Chung cư cần có những thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt. Có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để làm giảm xung sát từ bên ngoài xâm nhập vào không gian bên trong căn hộ

Chọn chung cư có hướng mặt quay về hướng Nam và Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư chính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của khu chung cư chứ không phải là hướng cửa của những căn hộ. Ở nước ta thường một chung cư đẹp sẽ có mặt dài quay về hướng Nam hoặc là hướng Đông Nam. Bởi hướng này sẽ đón được gió mát và ánh sáng tự nhiên ổn định. Những cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho những căn hộ bên trong giảm thiểu đi được những ảnh hưởng của nắng tây và gió nóng.

Không nên chọn chung cư có ban công và cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những thiết kế chung cư có mặt dài hướng ra hướng Đông hay hướng Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ của căn hộ bị nắng chiếu gay gắt gây bất lợi cho người ở. Vì vậy chọn căn hộ chung cư điều cần lưu ý đầu tiên đó là hướng của ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và những giải pháp che nắng như thế nào?

Không nên chọn chung cư có ban công và cửa sổ quay về hướng Tây

Khi những dãy chung cư nằm kề nhau thì cần chú ý đến độ lệch của những khối nhà. Điều này để không cản gió và làm che khuất tầm nhìn. Căn hộ chung cư tốt là căn hộ có cửa sổ của các phòng quay mặt ra hướng tốt. Đồng thời có những điều kiện môi trường sinh sống hợp với gia chủ. Những chung cư được thiết kế kiến trúc theo kiểu cũ dùng kiểu hành lang ở giữa kéo dài thường hay bị tăm tối và gió lùa vào. Chú ý cửa sổ của những căn hộ chung cư. Cửa sổ không nên nhìn vào cửa sổ của những căn hộ khác. Bạn nên chọn cửa sổ nhìn ra được cảnh quan bên ngoài.

Đối với những căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng sẽ bị nắng chói và gió mạnh. Giải pháp đó là dùng rèm hay nan chớp hoặc là những tấm bình phong là tốt nhất cho cửa. Việc dùng những khung cửa không có cánh hay sắp xếp những đồ vật tạo nên những lối dẫn khí. Đây cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện mà căn hộ có diện tích nhỏ.

Tránh các góc nhọn của công trình khác chĩa thẳng vào phòng 

Nếu như căn hộ chung cư có cửa sổ hay ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó ở xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều rất xấu. Theo như quan niệm về phong thủy nhà ở, những góc nhọn đó sẽ tạo ra những xung sát. Gây hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống ở trong căn hộ đó.

Cần sắp xếp và bố trí vị trí nội thất bên trong căn hộ hợp phong thuỷ

Dù diện tích bị hạn chế nhưng nhà nào cũng cần có ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt. Vậy nên các phòng ngủ sẽ bị chia nhỏ ra. Các cửa vào phòng thường được bố trí ở rất gần nhau hay đối diện nhau. Bên trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín. Cửa nhà vệ sinh được để thường đối diện ngay với giường ngủ.

Cần sắp xếp và bố trí vị trí nội thất bên trong căn hộ hợp phong thuỷ

Theo thuật phong thủy nhà ở, những cửa xung chiếu hay liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí. Gây ra sự bất an hay những thị phi rắc rối. Cửa của nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ sẽ gây nên những tổn hại về mặt sức khỏe. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nơi thủy khí, có nhiều uế khí tích tụ lại. Gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của người sống trong đó. Chịu ảnh hưởng mạnh nhất đó là những người mệnh Hỏa do Thủy khắc Hỏa. Vì vậy bạn cần tham khảo thật kỹ trước khi bố trí những không gian này.

Trên đây là những giải đáp cho minh đường chung cư là gì. Đồng thời cung cấp những bí kíp khi chọn mua căn hộ chung cư. Hãy bỏ túi ngay những bí kíp này để chọn mua cho mình một căn hộ ưng ý nhất nhé! Và hãy truy cập website DIAOCTHUDAUMOT để cập nhật thêm nhiều tin tức mới hấp dẫn về bất động sản.

Nguồn: duanrefico.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *