Posted on 219  

Hiện nay, việc lựa chọn mua những căn hộ đang dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Một trong những yếu tố để các khách hàng có thể lựa chọn được căn hộ chung cư phù hợp đó chính là phong thuỷ. Người ta tin rằng, phong thuỷ sẽ có những tác động và ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình họ sau này. Ngoài việc quan tâm đến “minh đường” thì việc lựa chọn sở hữu được căn hộ chung cư hợp với phong thuỷ, tướng mệnh của gia chủ sẽ giúp cuộc sống gia đình trở nên may mắn và suôn sẻ hơn trước rất nhiều. Vậy có những tiêu chí nào được đưa ra để bạn có thể chọn mua được một căn hộ chung cư hợp phong thuỷ với mình nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay trong bài viết dưới đây:

Tổng hợp các nguyên tắc phong thuỷ để chọn mua chung cư

Trong thời buổi “đất chật người đông”, giá nhà phố leo thang thì việc lựa chọn chung cư để xây dựng tổ ấm là giải pháp hữu hiệu và được nhiều gia đình trẻ lựa nhất bởi mức giá vừa phải, vị trí tốt, kiến trúc đẹp, hiện đại và các tiện nghi sẵn có phục vụ đời sống. Tuy nhiên, lựa chọn căn hộ chung cư đáp ứng đủ các tiêu chí phong thủy để mang về sức khỏe, tài lộc và hòa thuận trong gia đình là điều không dễ. 4 nguyên tắc khi chọn phong thủy ngay dưới đây sẽ là bí kíp giúp bạn và gia đình giải được bài toán khó trên.

Lựa chọn căn hộ, chung cư có tầm nhìn tốt và “minh đường” rộng rãi

Lựa chọn căn hộ, chung cư có tầm nhìn tốt và “minh đường” rộng rãi

Chung cư được ví như là một “ngôi nhà lớn”. Có nhiều tầng, mỗi căn nhà tùy thuộc vào thiết kế mà có những điểm khác biệt về hướng. Vì vậy, khi mua nhà chung cư, bạn nên đặc biệt chú tâm lựa chọn căn hộ có view tốt. Nên lựa chọn hướng phù hợp với tuổi gia chủ, tránh nắng gắt, đón được gió mát.

Ngoài ra, tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống là “minh đường”. Minh đường là một khu vực trống trãi trước mặt chung cư và có quyết định rất lớn đến phong thủy của chung cư. Nơi này càng rộng lớn thì chung cư càng thịnh. Theo quan niệm phong thủy học thì chung cư và các tòa nhà lớn khi xây dựng đầu tiên phải chú ý đến cách bố phân chia căn hộ và minh đường, tòa nhà chung cư tốt nhưng không có minh đường cũng sẽ gây hại cho chung cư.

Khu vực đất trống trước mặt đó có thể là một công viên, hồ nước làm chỗ vui chơi, khu vực cây xanh,..v.v.. Vì một khu đất có nhiều đặc điểm đẹp mà không có minh đường cũng kém tốt.

Lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thuỷ gia chủ theo hướng nhà

Hướng nhà là điều kiện tiên quyết và quan trọng hàng đầu trong phong thủy gia đình. Có 2 cách để xem hướng khi mua nhà chung cư dành cho mọi người:

Chọn hướng nhà theo hướng cửa chính căn hộ

Đầu tiên, đó là chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ. Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí, năng lượng cho gia đình, vì vậy, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ.

Chọn hướng nhà theo hướng ban công

Chọn hướng căn hộ chung cư

Cách thứ hai, đó là chọn hướng nhà theo hướng ban công. Hoặc khu vực có view rộng nhất của căn hộ. Nhiều người tin rằng, khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ, là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu. Vì thế nên cần được chọn làm theo hướng chính của nhà. Trường hợp này áp dụng cho những căn chung cư có hướng cửa chính bí bách, ngột ngạt, không có nhiều ánh sáng và gió.

Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam khi đó sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây vì như vậy ban công và cửa sổ , căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở.

Bỏ qua những căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà

Rất ít chung cư có bố trí Huyền Quan (khoảng không gian giữa cửa chính và phòng khách). Vì vậy từ hành lang nhìn thẳng vào toàn bộ không gian phòng khách. Thậm chí là cả phòng bếp và phòng ngủ.

Phàm là cửa chính đối diện với hành lang dài. Khi mở cửa chính, một luồng khí từ ngoài xông thẳng vào nhà. Có nghĩa nhà này đã bị sát, phong thủy học gọi là “Thương sát”.

Nếu cửa chính đối diện với hành lang thì có thể đặt 1 bức bình phong hoặc huyền quan trước cửa để cân bằng Thương sát. Thương sát làm cho chủ nhà trở nên vô tình và có thể rơi vào cảnh nguy nan. Theo phong thủy điều này là tối kị vì nó gây nên sự bất an và hao tán về tài lộc cho gia chủ.

Cần quan sát sự sắp xếp bên trong căn hộ 

Quan sát sự sắp xếp trong căn hộ

Diện tích chung cư thường bị hạn chế. Hầu như căn hộ nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt. Do vậy nên các phòng ngủ bị chia nhỏ. Cửa phòng thường bố trí cạnh nhau hoặc đối diện. Theo thuật phòng thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề tạo ra sự hỗn loạn về khí. Điều này khiến chủ sự bất án, thị phi rắc rối.

Trong các phòng ngủ thường được bố trí nhà vệ sinh khép kín trong phòng. Nhà vệ sinh là nơi uế khí, thủy khí. Sẽ gây ra ảnh hướng không tốt đến sức khỏe (nhất là những người mệnh hỏa).

Trên đây là 4 nguyên tắc phong thủy để chọn căn hộ chung cư mà bạn cần biết. Hãy truy cập website DIAOCTHUDAUMOT để cập nhật thêm những tin tức, sự kiện mới nhất về bất động sản.

Nguồn: datxanhpremium.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *