Posted on 298  

Khi muốn tìm mua nhà, có rất nhiều yếu tố mà khách hàng cần phải quan tâm trước khi quyết định mua. Chẳng hạn như yếu tố môi trường tự nhiên xung quanh nơi ở, yếu tố hạ tầng hay môi trường xã hội ở khu vực đó. Và một yếu tố khác không thể bỏ qua đó chính là yếu tố phong thuỷ nhà đất. Trước khi quyết định mua nhà ở vị trí nào, trước tiên gia chủ phải xem trước phong thuỷ của vị trí khu đất đó. Điều này có thể tác động đến các thành viên trong gia đình. Cả về sức khoẻ, công danh, sự nghiệp và tài lộc của gia chủ. Chính vì vậy, mà yếu tố phong thuỷ nhà đất luôn được các khách hàng đi mua nhà xem trọng. Để nhận biết được vị trí mảnh đất nào có phong thuỷ nhà đất tốt hay xấu, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây:

Các dấu hiệu nhận biết mảnh đất xấu trong phong thuỷ nhà đất

Cách nhận biết mảnh đất tốt hay xấu

Những căn nhà nằm ở ngã tư đường, đặc biệt là những ngã tư tạo thành hình lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu, thành viên gia đình dễ gặp phải các tình trạng như thất thoát tiền bạc, ốm đau bệnh tật. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết phong thuỷ đất xấu mà bạn nên biết.

Mảnh đất hình tam giác

Những mảnh đất dữ thường có hình tam giác. Đây là một đại kỵ của phong thuỷ, vì nhà ở không chắc chắn, không hài hoà. Tạo ra “hoả hình sát”, ảnh hưởng xấu đến tinh thần, khả năng suy nghĩ của người cư ngụ. Khiến gia chủ dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh. Đồng thời tài vận, sự nghiệp không thuận lợi.

Cách hóa giải: Nếu mảnh đất rộng rãi thì nên lấy góc nhọn làm thành tường bao hoặc trồng cây xung quanh, bên trong trồng hoa hoặc một số loại cây thấp.

Phần diện tích vuông vắn còn lại dùng xây nhà để ở. Trường hợp mảnh đất quá hẹp, buộc phải xây nhà hết đất khiến ngôi nhà có hình tam giác thì không nên sử dụng phần góc nhọn này. Có thể đặt chậu cây xanh tại đó.

Nhà bị ánh sáng chiếu vào

Nhà ở bị ánh sáng mạnh chiếu vào như mặt kính của toà nhà đối diện, đèn đường, đèn xe lưu thông trên đường, biển quảng cáo gắn đèn…, sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính tình, gây bệnh đau đầu, nhất là đối với những người kỵ hoả.

Ban đêm mà có các loại ánh sáng này chiếu vào nhà thì phong thuỷ học gọi là “nhật dạ hung quang”. Điều này rất bất lợi, vì chúng đại diện cho từ trường bất ổn thâm nhập vào nhà.

Cách hóa giải: Che rèm màu thẫm, treo rèm xếp ngang. Ngoài ra có thể lắp cửa chớp hay đặt chậu cây xanh che chắn. Hoặc phía bên trái của nhà đặt một đôi hồ lô hay đôi kỳ lân bằng đồng.

Nhà có cửa ra vào (hoặc cửa sổ) đối diện với một con đường đâm thẳng

Đây được là “trực lộ không vong”, hoặc “hung lộ xung”, chủ về thoái tài. Thậm chí, “nhất điều trực lộ, nhất điều thương”. Nghĩa là một con đường thẳng như một ngọn thương mang sát khí đến cho ngôi nhà. Cụ thể, đường thẳng đâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, mạnh, nhanh, phá hoại khí trường xung quanh ngôi nhà, phá vỡ thế “tàng phong, tụ khí” của ngôi nhà.

Cách hóa giải: Dựng hàng rào, xây tường hay trồng cây phía trước; nếu nhà sát mặt đường thì làm bậc cửa theo số lẻ. Hoặc dựng một tảng đá hình chữ nhật ngoài cửa. Phía trên khắc ký hiệu bát quái, phía dưới khắc 4 chữ “Thái Sơn tại thử”. Ngoài ra có thể treo gương bát quái lồi.

Nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp

Nhà ở những vị trí này thường được xem như là “cô dương sát”. Nghĩa là dương khí quá mạnh, ảnh hưởng đến tính khí, sức khoẻ. Trong gia đình dễ xảy ra lục đục không yên. Ngoài ra, theo một nghiên cứu khoa học, nhà ở gần trạm biến áp có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn.

Nhà ở gần trạm xăng

Cách hóa giải: Treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái ở bức tường hướng về nơi sinh ra “cô dương sát”. Đối với nhà ở gần trạm biến áp, nên đóng 4 chiếc đinh thép lên bức tường gần trạm biến áp. Sau đó dùng xâu tiền đồng quấn 7 vòng theo chiều kim đồng hồ để hoá giải. Đặc biệt, những gian ở gần trạm biến áp không nên làm phòng ngủ.

Mảnh đất nằm giữ hai con đường giao nhau

Những căn nhà nằm ở ngã tư đường, đặc biệt là những ngã tư tạo thành hình lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu.  Thành viên gia đình dễ gặp phải các tình trạng như thất thoát tiền bạc, ốm đau bệnh tật. Có rất nhiều gia chủ nghĩ rằng, mảnh đất nằm ở ngã tư sẽ là đất tốt. Bởi nơi đây có các phương tiện giao thông di chuyển thường xuyên. Rất thuận tiện cho việc buôn bán. Tuy nhiên chỉ một số người có bát tự phù hợp với ngã tư đường mới có thể thành công trong con đường làm ăn buôn bán. Ngược lại, với những gia đình đã biết bản mệnh không hợp với mảnh đất đó sẽ gặp nhiều bất lợi cả về tài lộc cũng như sức khỏe.

Cách hóa giải: Treo gương bát quái trước nhà. Lập bàn thờ Thần Tài nếu có ý định kinh doanh.

Các hướng đất tốt trong phong thuỷ đất đai

Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng. Nó liên quan mật thiết tới họa – phúc của người ở trên đó. Vậy làm thế nào để chọn đất làm nhà hợp phong thủy?

Chọn đất làm nhà phải là nơi tụ khí, phía sau cao, phía trước thấp

Người xưa quan niệm vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vậy vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí? Bạn có thể hiểu đó là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trước rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Người xưa nói dễ hiểu đó là “phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tươc (khoảng không gian rộng- gọi là Minh đường.

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng. Phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến.

Chọn đất làm nhà ở xung quanh khu vực hồ nước

Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

Chọn đất làm nhà ở những nơi có sông suối chảy qua

Có nghĩa là ở những nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì sẽ tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa. Cách đây hơn 1000 năm, vua Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất tụ khí nằm bên phải dòng sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô.

Chọn đất làm nhà ở những nơi có trường khí tốt

Trường khí ở đây bao gồm Thiên khí và địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước.

Tín hiệu đất có trường khí dễ nhận biết đó là đất tụ được không khí trong lành. Cây cối luôn xanh tốt. Đất dưới chân núi thường có trường khí tốt.

Chọn những nơi có thế đất trước thấp sau cao để làm nhà

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng. Phía sau là đất cao để tựa lưng nhà. Hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Một miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

Chọn hướng đất ở hợp phong thuỷ đất đai với chủ nhà

Chọn hướng nhà hợp với gia chủ

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối. Bởi vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi chọn mua đất để sinh sống. Người xưa có câu, “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” được đúc kết từ những kinh nghiệm từ thời xa xưa. Theo phong thuỷ thì hướng nhà chính là hướng luồng khí vận hành vào nhà. Chính vì thế, gia chủ cần phải nghiên cứu kỹ vấn đề phong thuỷ trước khi mua nhà đất.

Truy cập website DIAOCTHUDAUMOT để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về bất động sản nhé!

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *