Posted on 330  

Đá gà ăn tiền là một hình thức giải trí vi phạm pháp luật được giới trẻ yêu thích. Trước tình hình dịch bệnh đanh diễn biến hết rất phức tạp, thì vẫn có nhiều đối tượng bất chấp nguy hiểm tham gia các cuộc chơi. Điều này làm khiến cho dịch bệnh dễ bùng phát trong cộng đồng và nguy hiểm cho cộng đồng. Mới đây trong thời điểm dịch bệnh, một vụ việc đá gà được triệt phá ở huyện Châu Thành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số vụ án liên quan vừa được triệt phá ở tỉnh Đồng Nai.

Nhiều người vẫn bất chấp dịch bệnh để lao vào đam mê

Dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay đang bước vào giai đoạn phức tạp, khó khăn. Do đó, chính quyền địa phương đã bắt đầu triển khai những phương án phòng, chống dịch trong cộng đồng. Theo đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu người dân thực hiện khuyến cáo 5K và tránh tụ tập đong người. Điều này nhằm đảm bảo dịch bệnh không lây lan và an toàn của người dân. Tuy nhiên, đi ngược lại các quy định của chính quyền, nhiều con bạc vẫn tụ tập thỏa “đam mê”.

Qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bắt quả tang một tụ điểm đánh bạc ăn tiền ở huyện Châu Thành. Điều đáng nói là trong vụ án này, các đối tượng sử dụng hình thức đá gà qua mạng Internet. Với loại hình đá gà thì hình thức này là khá mới mẻ và tinh vi. Điều này càng chứng tỏ tính đổi mới, xảo quyệt trong hoạt động của các con bạc. Đây cũng là lưu ý cho các cơ quan điều tra trong việc quản lý, kiểm tra loại tệ nạn này.

Hình ảnh các đối tượng tham gia đá gà bị bắt
Hình ảnh các đối tượng tham gia đá gà bị bắt

Sự kết hợp tuyệt vời của Công an huyện Châu Thành và tỉnh Tiền Giang

13h30 ngày 5-6, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành bất ngờ ập vào và bắt quả tang một nhóm thanh niên đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà và đá gà qua mạng ăn thua bằng tiền tại phần đất của ông Nguyễn Văn Sáu (61 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành).

Tụ điểm cờ bạc trên do Trương Văn Hải (33 tuổi, ngụ xã Đông Hòa, huyện Châu Thành) đứng ra tổ chức. Tại đậy, cảnh sát bắt quả giữ và tạm giam 14 con bạc. Tang vật thu được của vụ án gồm 25 xe máy, 11 con gà, 1 laptop, 50 cuộn băng keo. Ngoài ra còn có gần 60 triệu đồng cùng một số tang vật khác để phục vụ việc đá gà.

Vụ án xảy ra ở xã Tân Lý Tây, bắt quả tang nhiều đối tượng đá gà ăn tiền

Trước đó, lúc 16h ngày 3/6, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành ập vào và bắt quả tang một nhóm thanh niên đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà qua mạng ăn thua bằng tiền tại nhà của Phạm Minh Phú (31 tuổi, ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành).

Đá gà ăn tiền đang là hình thức đánh bạc phổ biến ở thời điểm hiện tại
Đá gà ăn tiền đang là hình thức đánh bạc phổ biến ở thời điểm hiện tại

Cảnh sát cũng đã bắt giữ 7 con bạc cùng tang vật gồm 1 laptop, 1 tivi, 5 xe máy. Ngoài ra tịa hiện trường còn có sổ sách ghi tiền cược và hơn 120 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ chiều 14-8, Đội cảnh sát hình sự Công an Q.Bình Tân bất ngờ đột kích vào một trường gà được tổ chức tại bãi đất trống ở khu phố 1 (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân), bắt quả tang hai nhóm đá gà ăn tiền.

Thấy công an xuất hiện, các đối tượng đá gà nháo nhào bỏ chạy nhưng đều bị các trinh sát khống chế. Cơ quan công an đưa 39 đối tượng về trụ sở để làm việc cùng nhiều tang vật có liên quan gồm khoảng 50 điện thoại; 29 xe máy, hai con gà, một chiếc cân… và số tiền khoảng 50 triệu đồng.

Đánh giá chung của hai vụ án đá gà

Qua hai vụ án, có thể thấy được các con bạc đang dần “số hóa” phương thức đánh bạc. Chúng lợi dụng sức mạnh của công nghệ để kiếm lợi cho bản thân bằng những hành động phi pháp. Điều này không chỉ gây mất trật tự xã hội mà còn gây ra nhiều hệ lụy xấu. Do đó, pháp luật sẽ không cho phép hành động kiếm lợi dựa trên việc gây rối các quan hệ xã hội như vậy. Với các công cụ quản lý trong tay, các cơ quan chức năng luôn không ngừng giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm. Và không sớm thì muộn, các đối tượng này sẽ không thể tránh khỏi sự trừng phạt của pháp luật.

Nguồn: xuhuongthitruong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *